Khám Phá Ẩm Thực Vỉa Hè Ngon Nhức Nhối Khi Tới Kyoto

Share

Cố đô Kyoto của Nhật Bản không chỉ nổi tiếng là điểm du lịch thu hút đông khách tới khám phá những cảnh quan kiến trúc gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước mặt trời mọc, những công trình kiến trúc lịch sử được bảo tồn gần như nguyên vẹn mà nơi đây còn nổi tiếng với những món ăn đường phố ngon đến nhức nhối mà du khách chắc chắn không muốn bỏ qua. Hãy cùng với VietSense khám phá một vài món ăn đường phố nổi tiếng cố đô Kyoto nhé.

Khám Phá Ẩm Thực Vỉa Hè Ngon Nhức Nhối Khi Tới Kyoto - Ảnh 1

Khám Phá Ẩm Thực Vỉa Hè Ngon Nhức Nhối Khi Tới Kyoto - Ảnh 2

Mochi: Loại bánh nổi tiếng này của Nhật được bán rất nhiều ở Kyoto, với lớp vỏ mềm dai và phần nhân ngọt ngào. Du khách khi đi du lịch Nhật Bản nên thưởng thức món bánh này. Ngoài nhân đậu đỏ, du khách có thể thử vô vàn loại mochi, từ nhân trà xanh tới đậu trắng hay nhân kem.

Khám Phá Ẩm Thực Vỉa Hè Ngon Nhức Nhối Khi Tới Kyoto - Ảnh 3

Isobeyaki: Đây là phiên bản nướng của mochi mà không có nhân bánh bên trong. Bánh được nướng trên than hoa, sau đó bọc trong lá rong biển và rưới chút xì dầu, ăn ngay khi còn đang nóng hổi. Bánh gạo dai mềm nướng thơm phức, kết hợp với rong biển và xì dầu tạo ra hương vị hấp dẫn.

Khám Phá Ẩm Thực Vỉa Hè Ngon Nhức Nhối Khi Tới Kyoto - Ảnh 4

Dango: Những chiếc bánh gạo nếp được xiên vào que và nướng chín, thêm một loại sốt xì dầu ngọt và rắc bột đậu nành rang. Bánh thường được ăn khi uống trà xanh.

Khám Phá Ẩm Thực Vỉa Hè Ngon Nhức Nhối Khi Tới Kyoto - Ảnh 5

Takoyaki: Được xem là món ăn vặt “quốc dân” ở Nhật Bản, takoyaki hay bạch tuộc viên được làm từ bột mì trộn với bạch tuộc băm, bột chiên, hành xanh và gừng muối, nướng trên một chiếc chảo đặc biệt. Viên takoyaki được thêm sốt bạch tuộc, rong biển và cá bào, thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Leave A Reply