Những Món Ăn Đặc Biệt Từ Hoa Anh Đào Nhật Bản

Share

Không chỉ là biểu tượng văn hóa, là quốc hoa của đất nước mặt trời mọc, hoa anh đào còn được người dân Nhật Bản khéo léo sử dụng để chế biến trong ngành ẩm thực để tạo nên những hương vị độc đáo và tăng thêm nét hấp dẫn cho món ăn.

Những Món Ăn Đặc Biệt Từ Hoa Anh Đào Nhật Bản - Ảnh 1

Sakura Tea là loại trà truyền thống của Nhật Bản, thường được pha từ cánh hoa ướp muối để giữ nguyên màu sắc và hương vị. Đây là loại trà thường xuyên được sử dụng trong đám cưới ở Nhật Bản bởi hương vị thanh khiết, vẻ đẹp tao nhã và đem lại may mắn cho mọi người. Vị của trà anh đào khá giống với hồng trà nhưng tinh tế hơn nhờ mùi hương dịu nhẹ đặc trưng của loài hoa này.

Những Món Ăn Đặc Biệt Từ Hoa Anh Đào Nhật Bản - Ảnh 2

Sakura mochi là món bánh không thể thiếu mỗi mùa hoa đào nở. Món bánh nếp truyền thống này làm từ cánh hoa đào ướp muối, thường bán vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, đặc biệt trong Lễ hội búp bê Nhật Bản Hina Matsuri. Du khách khi tới du lịch Nhật Bản vào khoảng thời gian này sẽ có cơ hội thưởng thức món bánh hấp dẫn với hương vị khó quên nhé.

Những Món Ăn Đặc Biệt Từ Hoa Anh Đào Nhật Bản - Ảnh 3

Sakura Yokan – Món thạch rau câu cho ngày hè nóng nực. Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu truyền thống của Nhật, phổ biến nhất là nhân đậu đỏ. Mỗi miếng Yokan giống như một tác phẩm nghệ thuật trang trí vô cùng đẹp mắt, khiến nhiều người thậm chí còn không nỡ ăn.

Những Món Ăn Đặc Biệt Từ Hoa Anh Đào Nhật Bản - Ảnh 4

Sakura Cheese là món bánh kem tuyệt đẹp kết hợp giữa hai màu hồng và trắng, tạo nên hương vị tinh tế mới với mùi ngọt ngào của hương hoa với vị kem mềm mại từ pho mát.

Những Món Ăn Đặc Biệt Từ Hoa Anh Đào Nhật Bản - Ảnh 5

Sakura macaron là một ví dụ tuyệt vời về sự kết hợp tao nhã giữa ẩm thực phương Tây và đất nước Mặt trời mọc. Những chiếc bánh macaron nhỏ xinh luôn nằm trong top những món bánh ngọt được giới trẻ cũng như du khách du lịch Nhật Bản ưa thích nhất.

Những Món Ăn Đặc Biệt Từ Hoa Anh Đào Nhật Bản - Ảnh 6

Không chỉ kết hợp với bánh ngọt, hoa anh đào còn được tán ra thành bột tẩm ướp vào các loại mỳ để tạo ra màu hồng đặc trưng. Món mỳ lạnh sakura rất được người Nhật ưa chuộng vào mùa hè đặc biệt khi ăn kèm với nước tương hảo hạng.

Leave A Reply